Chữa mạch vành ung thư

Theo y học cổ truyền cơ chế bệnh ung thư phát sinh là do khí trệ, huyết ứ, đàm kết, tà độc, kinh lạc bế tắc, công năng tạng phủ mất điều hòa và khí huyết hư tổn.

Trong khi đó bệnh mạch vành thuộc các chứng “tâm thống” (đau tim), “hung tê” (đau ngực). Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh động mạch vành, chế độ ăn, thực đơn hàng ngày phù hợp với sinh lý có tác dụng to lớn trong việc điều trị bệnh mạch vành.

Cà chua là món bình dân

Ăn để điều trị mạch vành, ung thư…

Cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.

Những trái quà chua chín mọng
  • Theo y học ngày nay cho thấy cà chua có màu càng đỏ, càng chín thì hàm lượng lycopene càng cao, chất có tính chống ung thư càng mạnh.
  • Bên cạnh đó cà chua rất giàu vitamin, carotene, và khoáng chất như canxi, kali. Lycopene là sắc tố chủ yếu trong cà chua chín, có tính chống ô xy hóa mạnh, có thể giảm rủi ro mắc các bệnh tim mạch, giảm cholesterol xấu, có thể ngăn ngừa sự kết tụ tiểu cầu và huyết khối.
Sinh tốt cà chua tốt cho sức khỏe

Cách sử dụng: Nếu muốn đạt được công hiệu phòng chống bệnh tật, mỗi ngày nên ăn khoảng 18mg lycopene, tức khoảng 400g cà chua chính mới có thể phát huy được công hiệu của cà chua như bảo vệ huyết quản, phòng chống ung thư..

Lưu ý: Lượng axit hữu cơ trong cà chua sống tương đối lớn, có thể gây co thắt túi mật. Vì vậy, người bị bệnh sỏi mật không nên áp dụng các bài thuốc trên. Trong cà chua có một lượng nhỏ purin nên những người bị thống phong (bệnh gút) cần thận trọng, cần được thầy thuốc chuyên khoa tư vấn khi muốn sử dụng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *