Mẹo chữa bệnh dân gian – Bệnh cảm sốt

Sốt là khi có sự tăng nhiệt độ cơ thể tạm thời do phản ứng lại với bệnh. Nhiệt độ cơ thể chúng ta không bằng nhau ở các thời điểm trong ngày, thường là cao hơn vào buổi chiều. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ vượt quá 38oC, bạn đã bị sốt. Sốt thường xảy ra khi cơ thể phản ứng lại với sự nhiễm khuẩn như virus cảm cúm hoặc cảm lạnh, vi khuẩn viêm họng, viêm gây ra do tổn thương mô hoặc bệnh tật.

Dân gian có bài thuốc chữa bệnh cảm sốt vô cùng an toàn, hiệu quả bằng các loại thảo dược Nam, Đông Y:

Bạc hà, Kinh giới, Tía tô
Hương nhu, Gừng, Sả, Cúc hoa, Địa liền
Dù cho cảm sốt liên miên
Uống vào bệnh khỏi không phiền lụy ai.

Bạc hà: Bạc hà có khả năng tán phong nhiệt, chữa nhức đầu, sốt, hắt hơi sổ mũi, ngạt mũi, chữa trị cảm mạo, không ra mồ hơi, chữa ho và nôn mửa không tiêu.

Lá bạc hà có công dụng hạ nhiệt cực hiệu quả
Lá bạc hà có công dụng hạ nhiệt cực hiệu quả

Kinh giới: vị cay, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió, chữa bệnh dị ứng, sao đen để cầm huyết.

Tía tô: vị cay, mùi thơm, tính ấm. Lá có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiêu hóa, trừ cảm lạnh. Thân cành lợi tiêu hóa. Hạt trừ hen, trị ho, làm long đàm.

Tía tô có tác dụng long đờm
Tía tô có tác dụng long đờm

Hương nhu: vị cay, tính hơi ôn (vị ôn). Vào các kinh phế, vị. Có tính năng phát hãn thanh thử, lợi thấp, hành thủy. Trị thương thử (trúng nắng) phù thũng, cước khí.

Sả: có vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, thông tiểu tiện và tiêu thực. Đồng thời, sả có tác dụng hạ sốt, chống trầm cảm, giúp tiêu hóa tốt.

Nhánh sả  giúp người bệnh hạ sốt nhanh chóng
Nhánh sả giúp người bệnh hạ sốt nhanh chóng

Gừng: có tác dụng hoạt huyết, loại bỏ lạnh, giúp dạ dày ấm lên.

Gừng giúp hoạt huyết lưu thông, loại bỏ khí lạnh trong cơ thể  

Cúc hoa: vị ngọt đắng, tính hơi hàn; vào các kinh phế, can và thận, hoa cúc có công năng phát tán phong nhiệt, thanh can minh mục, thanh nhiệt giải độc. Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt.

Địa liền: có vị cay, tính ấm, có tác dụng ôn trung (làm ấm tỳ vị), tán hàn, hành khí, giảm đau, tiêu thực, trừ thấp, trừ uế khí.

Cách sử dụng bài thuốc: cúc hoa 5g, địa liền 5g, bạc hà 20g, kinh giới 20g, tía tô 20g, 3 lát gừng, sả, 20g hương nhu. Nghiền chung thành bột mịn hay làm viên. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần uống 4-6g. Chữa cảm sốt vô cùng hiệu quả.

————–

Dòng sản phẩm Hokila là dòng sản phẩm chuyên dùng trong xoa bóp bấp huyệt dành cho những người đau mỏi.

Được bào chế từ cây ngải cứu, kết hợp tinh dầu thảo dược thiên nhiên theo một công thức vô cùng độc đáo. Khi kết hợp với các liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt giúp làm mềm da và có ích cho việc tăng cường tuần hoàn máu đến các cơ, xương, khớp, vì thế nó có khả năng giảm đau và phục hồi rất hiệu quả.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ SENDAVI :

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *