Mẹo chữa bệnh dân gian: bệnh quai bị, muỗi đốt, côn trùng cắn

 Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus gây ra và truyền trực tiếp qua đường hô hấp. Bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở trẻ em do chưa có kháng thể

 Nguyên nhân gây ra bệnh quai bị là do virus Mumps, thuộc họ Paramyxoviridae. Bệnh quai bị lây qua đường hô hấp hoặc thông qua đường nước bọt, dịch tiết mũi họng chứa virus khi người bệnh hắt hơi, ho, nói chuyện, khạc nhổ..

 

 Khi bị quai bị, bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng sốt cao đột ngột, chán ăn, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và đặc biệt sau khi sốt từ 1-3 ngày tuyến nước bọt ngày càng đau nhức,tuyến mang tai sưng to khiến khuôn mặt bệnh nhân bị biến dạng, khó nuốt, khó nhai.

 

 Nếu không chữa trị đúng cách, bệnh quai bị có thể để lại một số biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm tinh hoàn thậm chí là teo tinh hoàn dẫn đến nguy cơ vô sinh, viêm buồng trứng, nhồi máu phổi, viêm tụy cấp tính, viêm cơ tim, viêm màng não,..

 

 Khi bị muỗi cắn hoặc côn trùng đốt thường xuất hiện một hoặc nhiều các bướu đỏ khó chịu, sưng tấy, ngứa tê vùng da xung quanh vết cắn, mụn nước phồng rộp xuất hiện, dần dần biến thành các đốm đen giống vết thâm.

 

 Trong dân gian, có bài thuốc được ông bà ta truyền lại giúp trị bệnh quai bị, muỗi đốt, côn trùng cắn rất hiệu quả:

Trẻ em lên quai bị, hoặc muỗi , côn trùng đốt

Lấy hạt Gấc nướng chín, ngâm giấm hoặc mà bôi

💢 Khi trẻ em bị quai bị hoặc muỗi đốt hay côn trùng cắn, kiếm lấy hạt gấc đem nướng thành than rồi ngâm với giấm. Bôi dung dịch vào chỗ sưng, mỗi ngày 4 – 5 lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

 

———-

Sản phẩm Hokila được chiết xuất 100% từ ngải diệp.

Được tạo nên từ công thức của đại danh y Đào Công Chính (1623 – 1709) trong cuốn Bảo Sinh Diên Thọ Toản Yếu (1676), chuyên dùng cho vua Lê Hy Tông (1663 – 1716).

Hệ thống Sengroup Wellness Việt Nam đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đang có trong danh sách bình chọn những sản phẩm Xuất Sắc Đất Việt năm 2019.

 

——————————————

Công ty TNHH Sendavi Việt Nam

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sendavi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *