Mẹo chữa bệnh dân gian: bị rết cắn

 Rết là loài động vật thân đốt, phân ngành nhiều chân, mỗi đốt có một đôi chân vô cùng nguy hiểm. Khi bị rết đốt nếu người bệnh không xử lý kịp thời sẽ bị nhiễm độc và nặng hơn có thể dẫn tới tử vong. Lượng độc càng nhiều và càng nguy hiểm phụ thuộc vào kích thước của con rết, cặp vuốt ở vùng miệng của rết chính là nơi chứa nọc độc.

 Khi bị rết cắn, ngay lập tức người bệnh sẽ đau nhức dữ dội, sưng tấy đỏ, nổi bọng nước, gây yếu cơ tại chỗ, ngứa ngáy, dị cảm, phù nề, nổi hạch và có thể xảy ra xuất huyết. Ngoài ra, một số người có thể xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, suy thận cấp, mạch không đều,..

 Nếu chỉ bị rết cắn một vết thương nhỏ thì hãy lấy một chút dầu gió bôi vào  vết thương. Nếu bệnh nhân nhiễm độc của rết và xuất hiện tình trạng ngộ độc thì ngay lập tức phải lấy miếng vải hoặc dây buộc vào phía trên vết cắn để nọc độc không truyền đến tim sau đó đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để chữa trị kịp thời

 

 Trong dân gian, có khá nhiều bài thuốc được ông bà ta truyền lại giúp trị vết rết cắn rất hiệu quả. Một trong số đó là: 

Chẳng may rết cắn đã có lá Ớt

Đem giã lấy nước bôi cho mau lành

 Khi bị rết cắn, kiếm lá ớt giã nhỏ đắp trực tiếp vào vết thương cho đến khi đỡ đau nhức, mỗi ngày đắp từ 1-2 lần sẽ thấy tác dụng bất ngờ. 

———–

Sản phẩm Hokila được chiết xuất 100% từ ngải diệp.

Được tạo nên từ công thức của đại danh y Đào Công Chính (1623 – 1709) trong cuốn Bảo Sinh Diên Thọ Toản Yếu (1676), chuyên dùng cho vua Lê Hy Tông (1663 – 1716).

Hệ thống Sengroup Wellness Việt Nam đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đang có trong danh sách bình chọn những sản phẩm Xuất Sắc Đất Việt năm 2019.

 

——————————————

Công ty TNHH Sendavi Việt Nam

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sendavi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *