Mẹo chữa bệnh dân gian: dị ứng mề đay

 Dị ứng, nổi mề đay là tình trạng da nổi mẩn đỏ, mề đay, ngứa ngáy thành các mảng nhỏ hoặc lan ra các vùng khác trên cơ thể. Đây không phải một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên nó gây ra cảm giác khó chịu, bứt rứt cho người bệnh vô cùng.

 Khi bị nổi mề đay thường xuất hiện các triệu chứng như: phát ban đỏ hoặc trắng trên khắp các bộ phận mặt, tay chân, các ban loang lổ và khác nhau về kích thước, đặc biệt tại vị trí nổi mẩn sẽ bị ngứa dữ dội. Tình trạng này có thể kéo dài hàng giờ cho đến vài tuần tùy vào mức độ của bệnh.

 

 Mề đay xuất hiện thường do dị ứng khi hệ thống miễn dịch bị kích thích dưới tác động của nhiều yếu tố khiến mao mạch bị phù nề. Các yếu tố dễ dẫn đến tình trạng dị ứng như:  thực phẩm, thuốc, phấn hoa, thời tiết lạnh, nóng, áp lực, rung, ma sát, ánh sáng mặt trời,..

 

 Khi bị dị ứng mề đay, bệnh nhân cần tuyệt đối kiêng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,..), các chất cay nóng hoặc giàu protein, đồ ngọt, muối, tiếp xúc với nước nóng

 

 Trong dân gian, có bài thuốc được ông bà ta truyền lại giúp trị bệnh dị ứng mề đay rất hiệu quả:

Nếu bị dị ứng mề đay đã có lá Đinh lăng

Kinh giới, Tía tô, rau Má, Diếp cá trộn vào mà đun

 Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng nổi mề đay, hãy lấy các loại lá đinh lăng, kinh giới, tía tô, rau má, diếp cá trộn đều đem đun sôi lấy nước uống hằng ngày sẽ làm dịu ngay cơn ngứa ngáy, khó chịu đồng thời vùng mẩn đỏ cũng dịu đi đáng kể.

————————-

Sản phẩm Hokila được chiết xuất 100% từ ngải diệp.

Được tạo nên từ công thức của đại danh y Đào Công Chính (1623 – 1709) trong cuốn Bảo Sinh Diên Thọ Toản Yếu (1676), chuyên dùng cho vua Lê Hy Tông (1663 – 1716).

Hệ thống Sengroup Wellness Việt Nam đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đang có trong danh sách bình chọn những sản phẩm Xuất Sắc Đất Việt năm 2019.

 

——————————————

Công ty TNHH Sendavi Việt Nam

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sendavi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *