Mẹo chữa bệnh dân gian: dị ứng nổi mề đay

Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, trời mưa lạnh rất nhiều người xuất hiện triệu chứng ngứa ngáy, nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Những triệu chứng này có thể gây ra các phản ứng vô cùng nguy hiểm như sốt, ngất hoặc thậm chí la tử vong.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nổi mề đay do trời lạnh như: cơ địa dị ứng với thời tiết lạnh, do di truyền từ bố mẹ cũng mắc bệnh nổi mề đay, do nhiễm virus gây bệnh,..

 

Mề đay sẽ nổi lên do phản ứng quá mẫn giữa các kháng thể có sẵn trong cơ thể với các kháng nguyên lạ ( thức ăn, phấn hoa, vi khuẩn, vi nấm, giun sán,..). Khi cơ thể nhiễm lạnh sẽ tự kích thích tiết ra nhiều histamin tiếp xúc với các hóa chất trong hệ thống miễn dịch khác gây ra tình trạng nổi mề đay, mẩn đỏ, ngứa ngáy và nhiều triệu chứng khác

Khi nổi mề đay, trên da sẽ xuất hiện các mảng sẩn đỏ, kích thước mảng sẩn tùy vào mức độ dị ứng. Lúc này, cơ thể cảm thấy ngứa ngáy vô cùng, càng gãi càng ngứa, các mảng sẩn phù nề, chảy dịch, đóng vảy tiết và có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da nào. Nhiều bệnh nhân bị nặng hơn sẽ dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng như: nhịp tim nhanh, đau quặn bụng, nôn, tiêu chảy, phù não, khó thở và thậm chí là tử vong.

Trong dân gian đã truyền tai nhau một bài chữa mẹo tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả: 

Đi mưa lạnh, nổi dị ứng mề đay

Lấy quần áo khô, hơ nóng ta đem mặc vào.

Hãy lấy quần áo khô bỏ vào chảo rang lên cho nóng rồi mặc vào sẽ dịu ngay cơn ngứa, hết dị ứng mề đay do lạnh. Hoặc lấy miếng vải, lụa, khăn rang nóng rồi chườm vào những vùng bị mẩn đỏ là hết ngay dị ứng.

 

———————

Sản phẩm Hokila được chiết xuất 100% từ ngải diệp.

Được tạo nên từ công thức của đại danh y Đào Công Chính (1623 – 1709) trong cuốn Bảo Sinh Diên Thọ Toản Yếu (1676), chuyên dùng cho vua Lê Hy Tông (1663 – 1716).

Hệ thống Sengroup Wellness Việt Nam đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đang có trong danh sách bình chọn những sản phẩm Xuất Sắc Đất Việt năm 2019.

Công ty TNHH Sendavi Việt Nam

——————

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sendavi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *