Mẹo chữa bệnh dân gian: lẹo mắt

Lẹo mắt là tình trạng giống như mắt lên mụn ngay cạnh lông mi. Lẹo hình thành do tuyến chân lông mi hình thành tụ cầu khuẩn hoặc vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm cấp tính. Khi tuyến sụn mi bị tắc nghẽn, lẹo sẽ nhanh chóng hình thành ở mặt trong hoặc mặt ngoài của mi mắt.

Lẹo mắt khi xuất hiện sẽ khiến mi mắt bị sưng tấy, ửng đỏ đồng thời ngứa và đau. Thường sau 3-4 ngày lẹo sẽ mưng mủ và vỡ. Nếu không chữa trị dứt điểm lẹo rất dễ tái phát lại ở cả 2 mí mắt, sưng to gây nên tình trạng ứ phù màng tiếp hợp.

 Có 3 loại lẹo thường gặp đó là: lẹo trong do nhiễm trùng tuyến nhầy của mi mắt, lẹo ngoài do nhiễm trùng nang lông mi hoặc đa lẹo.

 Người bị lẹo mắt cần hạn chế tuyệt đối các thực phẩm có tính nhiệt, đồ ăn tanh, các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,..

 Dân gian có bài chữa lẹo mắt vô cùng đơn giản và được lưu truyền đến ngày nay:

Đũa cả thường dùng đánh cơm

Hơ nóng ấn vào chỗ lẹo vài lần khỏi ngay

Bạn có thể dùng cán đũa cả hơ cho nóng rồi cuốn 1 lớp khăn xô tránh gây bỏng, áp vào mắt bị lẹo trị chứng đau, sưng tấy, ngứa ngáy tạo cảm giác dễ chịu. Làm như vậy 5-10 lần, một ngày làm 2 lần lẹo mắt sẽ nhanh chóng biến mất.

Bạn hãy thử áp dụng phương pháp này xem sao nhé! 

———

Sản phẩm Hokila được chiết xuất 100% từ ngải diệp.

Được tạo nên từ công thức của đại danh y Đào Công Chính (1623 – 1709) trong cuốn Bảo Sinh Diên Thọ Toản Yếu (1676), chuyên dùng cho vua Lê Hy Tông (1663 – 1716).

Hệ thống Sengroup Wellness Việt Nam đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đang có trong danh sách bình chọn những sản phẩm Xuất Sắc Đất Việt năm 2019.

———————-

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *