Mẹo chữa bệnh dân gian: ong đốt

 Ong là một loài động vật khá hung dữ và dễ dàng tấn công con người. Đặc biệt là mùa hè, mùa của những loại hoa quả như dứa, nhãn, vải,… rất thu hút loài ong vì thế vào mùa hè lượng người bị ong đốt cũng tăng lên đáng kể.

 Khi bị ong đốt thường xuất hiện những phản ứng dị ứng như đau, sưng tấy, ban đỏ, phù nề và ngứa ngáy tại vị trí bị đốt. Ong sẽ để lại kim và túi chứa nọc độc ngay tại vị trí đốt. 

 

 Phản ứng dị ứng khi bị ong đốt nhẹ thì chỉ phản ứng tại vị trí đốt, phù mạch hoặc mề đay toàn thân. Nặng hơn có thể bị co thắt phế quản và trường hợp xấu nhất là bị sốc phản vệ, gây tổn thương nhiều cơ quan.

 

 Khi bị ong đốt bạn hãy dùng nhíp để gắp nọc ong ra ngoài thay vì nặn bóp nọc ong tránh gây lây lan nọc độc khiến vết sưng tấy sẽ càng to hơn. Rửa và sát trùng vết ong đốt bằng xà phòng hoặc nước ấm rồi bôi dung dịch sát khuẩn (betadine, cồn). Uống thật nhiều nước để thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Chườm lạnh lên vết đốt giúp giảm đau, tiêu sưng.

 

 Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng phương pháp dân gian với bài mẹo chữa ong đốt nổi tiếng ngàn đời nay vô cùng hiệu quả:

 Bị con ong đốt dùng lá Tía tô

 Bóp nát lấy nước, ta đem rịt vào

 Lấy một nắm lá tía tô vò nát đến khi ra nước, dùng nắm lá đó bôi trực tiếp lên vết ong đốt đảm bảo chỉ 2 phút sau vết thương sẽ dịu ngay, hết buốt và chỉ còn như vết muỗi đốt.

 

——————–

Sản phẩm Hokila được chiết xuất 100% từ ngải diệp.

Được tạo nên từ công thức của đại danh y Đào Công Chính (1623 – 1709) trong cuốn Bảo Sinh Diên Thọ Toản Yếu (1676), chuyên dùng cho vua Lê Hy Tông (1663 – 1716).

Hệ thống Sengroup Wellness Việt Nam đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đang có trong danh sách bình chọn những sản phẩm Xuất Sắc Đất Việt năm 2019.

Công ty TNHH Sendavi Việt Nam

——————

📌 Trụ sở tại số 48 ngõ 429 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

🌐Website : www.sendavi.com

☎️Hotline: 0916.195.189

✉️ Email:thuonghieusen@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sendavi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *